Hướng dẫn cách lắp robot hút bụi lau nhà Ecovacs đúng chuẩn

30/12/2021 02:51 Tác giả: Mạnh Tuấn

Đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, các thiết bị gia dụng trong gia đình cũng ngày càng được cải tiến với nhiều chức năng thông minh giúp chị em nội trợ rảnh tay việc nhà, có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho gia đình hơn rất nhiều. Một trong những trợ thủ đắc lực đang được ưa chuộng nhất hiện nay là robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot. Để robot có thể phát huy được hết tính năng và hoạt động hiệu quả, nó cần được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z cách lắp robot hút bụi lau nhà đơn giản và đúng chuẩn.

1. Lắp đặt phụ kiện

Sau khi “đập hộp” chiếc robot hút bụi Ecovacs chắc hẳn bạn hoang mang vì thấy rất nhiều phụ kiện đi kèm mà không biết cái nào gắn vào đâu cho đúng. Lắp ráp các bộ phận đó lại với nhau chính là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Điểm qua những linh kiện trong bộ sản phẩm Ecovacs Deebot gồm có: 1 robot, 1 dock sạc, 2 chổi, 1 bình chứa nước, 2 khăn lau, 1 lọc bụi, 1 nguồn và thiết bị điều khiển từ xa

Cách lắp robot hút bụi lau nhà lần lượt như sau:

- Mở nắp robot để lắp hộp bụi, bình chứa nước vào vị trí của nó đã được vẽ chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc ghi trên máy(lưu ý đổ đầy nước vào bình nước)

- Lắp 2 chổi quét tại 2 bên của sườn robot

- Lắp 2 khăn lau ở phần dưới của robot.

- Lắp dock sạc: dock sạc cần được đặt ở vị trí thông thoáng không có vật cản để robot có thể dễ dàng tìm thấy và tự động trở về sạc khi hết pin. Tốt nhất dock sạc nên được gắn vào tường cố định gần ổ điện, không có vật cản trong vòng bán kính phía trước ít nhất 1,5m và hai bên 0,5m. 

- Các phụ kiện còn thừa sau khi lắp xong bạn nên cất đi phòng khi cần thay thế.

- Bật công tắc nguồn để robot bắt đầu sạc pin và sẵn sàng hoạt động. ( Lưu ý: công tắc nguồn chỉ nên tắt khi bạn vệ sinh robot hoặc lâu không sử dụng đến robot)

- Sạc pin trong khoảng 5-6 tiếng cho robot trong lần sạc đầu tiên trước khi sử dụng để đảm bảo độ bền của pin và hoạt động hiệu quả của robot

Trong lúc chờ pin đầy, bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo luôn.

2. Cài đặt app điều khiển robot trên điện thoại

Robot Ecovacs luôn được tích hợp tính năng điều khiển từ xa với điện thoại di động và thiết lập bản đồ, do vậy nếu biết cách lặp robot hút bụi mà không biết cài đặt và sử dụng chức năng này sẽ làm giảm 50% hiệu quả hoạt động của robot.

Việc kết nối thông minh này giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển robot làm sạch nhà chỉ bằng 1 chạm dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1:

Tìm kiếm từ khoá “ECOVACS” trong ứng dụng App store ( đối với hệ điều hành IOS như Iphone) hoặc ứng dụng CH Play ( đối với hệ điều hành android như samsung, oppo, realme…). Lúc này ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn ấn tải về.

Bước 2:

Mở ứng dụng và thực hiện đăng ký tài khoản lần lượt theo các bước hướng dẫn trên app

Bước 3:

Sau khi đăng ký thành công, hãy đăng nhập và chọn “add a robot”( thêm robot), nhập tên robot hút bụi lau nhà Ecovacs mà bạn mua để kích hoạt thiết bị.

Bước 4:

Cài đặt wifi trên robot. Sau khi bật nút nguồn robot sẽ khởi động và phát ra âm thanh báo hiệu. Bên cạnh nút nguồn là nút reset, bạn ấn và giữ nút reset này trong vòng 6 giây, sau đó bấm next để robot hút bụi được phủ sóng wifi nhà bạn.

Bước 5: Kết nối robot với điện thoại vừa được cài app. Mở ứng dụng Ecovacs vừa cái trên điện thoại, vào mục “wifi setting”, tìm đèn tín hiệu của wifi robot và bấm chọn để kết nối. Cuối cùng bấm Complete ( hoàn thành) để kết thúc thao tác.

3. Thiết lập bản đồ và quản lý tường ảo cho robot

Cách lắp robot hút bụi đến đây cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên dòng Ecovacs Deebot còn có thêm chức năng nổi bật là thiết lập bản đồ và tạo ranh giới ảo rất hữu ích nếu bạn không biết cài đặt sử dụng thì rất lãng phí.

Robot sẽ dựa vào tia laser để thiết lập bản đồ toàn bộ căn phòng nhà bạn trong lần chạy đầu tiên tính từ vị trí dock sạc cho đến khi làm sạch hết toàn bộ căn phòng và quay trở lại dock sạc. Sau khi hoàn thành bản đồ sẽ được lưu lại trên ứng dụng ở điện thoại bạn, bạn có thể căn cứ vào đó để thiết lập các khu vực muốn làm sạch hoặc không di chuyển vào cho robot. Cụ thể các bước thiết lập bạn cần làm như sau:

Bước 1: T

rước tiên, hãy mở app trên điện thoại lên và chọn “Continuous Cleaning”

Bước 2:

Ấn vào dấu ba chấm ở góc bên phải để tiếp tục cài đặt ứng dụng. Trong phần này, bạn bật “on” cho mục “Advanced mode” ( một số dòng cao cấp của Ecovacs chế độ cao cấp này được tự động nên bạn có thể bỏ qua bước này). Chế độ này được bật lên sẽ cho phép bạn truy cập nhiều tính năng như lập bản đồ đa tầng và ranh giới ảo, lựa chọn dọn dẹp nhiều khu vực.

Bước 3:

Trước tiên bạn hãy thu dọn gọn gàng tất cả các đồ vật có khả năng ngăn cản robot di chuyển, giữ thú cưng ở yên 1 chỗ, dọn gọn dây điện và mở cửa tất cả các phòng để robot có thể làm việc ở mọi vị trí trong nhà. Đặc biệt, khi robot bắt đầu di chuyển để làm sạch và thiết lập bản đồ, bạn không đừng lại gần mà hãy ngồi im một chỗ hoặc đi ra khỏi nhà.

Bước 4:

Bây giờ hãy ra lệnh cho robot của bạn tiến hành lần làm sạch đầu tiên bằng cách ấn vào nút AUTO trên ứng dụng. Robot của bạn sẽ ra khỏi dock sạc và bắt đầu hoạt động. 

Bước 5:

Lưu bản đồ. Sau khi robot hoàn thành công việc và trở về dock sạc, bạn có thể kiểm tra bản đồ ngay trên app, nếu bản đồ đó làm bạn ưng ý, hãy lưu nó lại bằng cách nhấp vào biểu tượng đĩa mềm góc bên phải. Vậy là bản đồ đã được lưu cho lần hoạt động sau trở nên dễ dàng. Nếu bạn chưa ưng ý với bản đồ đó, hãy di chuyển dock sạc tới vị trí khác và cho robot hoạt động lại từ đầu.

Bước 6: Vẽ tường ảo để ngăn không cho robot vào những khu vực không cần thiết như ban công, wc…C0s 3 loại tường ảo bạn có thể chọn như: Virtual Boundary Line (đường thẳng), Virtual Boundary Zone (khu vực), No-Mop Zone (khu vực không lau).

Lưu ý: Robot chỉ vẽ bản đồ từ khi bắt đầu chạy khỏi dock sạc cho đến khi quay lại dock sạc mới có thể lưu. Vậy nên bạn tuyệt đối không nên làm robot gián đoạn trong quá trình hoạt động chưa trở lại dock sạc. Ngoài ra nếu nhà bạn nhiều tầng muốn vẽ nhiều bản đồ, hãy di chuyển dock sạc đến từng tầng và cho hoạt động.

Bằng những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đúc kết trong quá trình hỗ trợ khách hàng, hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách lắp robot hút bụi lau nhà Ecovacs có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng robot và đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 khi các bạn cần.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tin tức liên quan

Gọi tư vấn ngay 0962365678
Liên hệ qua Zalo
Nhắn tin Messenger
Home
Home
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Gọi điện
Gọi điện