Hướng dẫn từ A-Z cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng chuẩn

08/01/2022 09:42 Tác giả: thuylinh

Máy rửa bát là một thiết bị thông minh giúp chị em nội trợ rảnh tay hơn rất nhiều trong công việc bếp núc. Tuy nhiên, không phải sau bữa ăn cứ cho hết bát đũa vào máy, ấn nút là xong. Để việc rửa bát đạt hiệu quả tối ưu, kéo dài tuổi thọ cho máy và toàn bộ dụng cụ nấu ăn trong nhà, người dùng cần biết sử dụng đúng cách. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát sao cho nhanh, đúng chuẩn.

1. Phân loại đồ theo giá để

Thông thường máy rửa bát sẽ được thiết kế từ 2 đến 3 ngăn, khi sử dụng, để đảm bảo hiệu quả cáo, người dùng cần sắp xếp đồ dùng sao cho phù hợp với đặc điểm của mỗi ngăn trong máy:
- Khu vực giá trên cùng phù hợp với các vật dụng có kích thước nhỏ như bát con, đĩa nhỏ, bát đựng gia vị…
- Khu vực giữa bạn có thể để các loại bát đĩa có kích thước trung bình.
Đối với khu vực giỏ đáy dưới cùng, hãy đặt tất cả các dụng cụ có kích thước lớn như xoong, nồi, chảo hay thớt, khay…
- Tất cả các phụ kiện bàn ăn như dao, dĩa, đũa sẽ có khu vực để riêng mà máy đã thiết kế, bạn có thể đọc qua tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo để biết đó là khu vực nào.

2. Đặt các vật dụng đúng cách

- Hãy đặt các dụng cụ cần rửa sao cho phần bẩn nhất nằm đối diện với cánh tay phun. Các vật dụng này nên hướng về phái trong sát với tường khoang máy rửa bát. Với cách sắp xếp này, các dụng cụ này sẽ không chặn các tia nước hay chất tẩy rửa, ảnh hưởng đến việc rửa các dụng cụ khác. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không được đặt các dụng cụ chồng chất lên nhau.
- Với các dụng cụ như dao kéo hay đũa, thìa, muỗng, việc sắp xếp vào máy rửa bát cũng cần đặc biệt lưu ý. Theo đó, bạn hãy tách thìa và nĩa ra, không để chúng lồng vào nhau. Dao và lưỡi dao hãy đặt úp xuống để tránh tình trạng cứa vào tay khi bạn lấy đồ ra. Để tăng hiệu quả làm sạch, hãy cắm ngược thìa, dĩa xuống.
- Xếp đúng số lượng bát đĩa theo dung tích máy. Không nên xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát để tránh hiện tượng quá tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất rửa của máy rửa bát

3. Không cho vào máy các vật dụng như bạc, nhôm, thuỷ tinh..

- Các món đồ có những bộ phận làm bằng bạc và nhôm có thể bị bạc màu khi rửa nên cũng hạn chế rửa với máy.
- Những chén dĩa được tráng men cũng có thể bị mờ, đục nếu rửa trong máy rửa chén thường xuyên.
- Thuỷ tinh và gốm thủ công khi cho vào máy sẽ dễ vỡ, bạc màu
Ngoài những thông tin trên, Video dưới đây sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn và có thể sử dụng chiếc máy rửa bát của mình một cách nhanh, đúng nhất

Tag:
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tin tức liên quan

Gọi tư vấn ngay 0962365678
Liên hệ qua Zalo
Nhắn tin Messenger
Home
Home
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Gọi điện
Gọi điện