Có nên mua robot hút bụi hàng trưng bày để sử dụng không?

09/01/2022 02:42 Tác giả: Mạnh Tuấn

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng robot hút bụi ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, ngoài hàng new “đập hộp”, thị trường còn xuất hiện thêm các sản phẩm robot hàng trưng bày với mức giá rẻ hơn. Vậy, có nên mua robot hút bụi hàng trưng bày để sử dụng không? Các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

1. Thế nào là robot hút bụi hàng trưng bày?

Muốn thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình, cách tốt nhất mà nhiều cửa hàng bán robot hút bụi lau nhà áp dụng trong chiến lược marketing của mình là cho khách hàng được trải nghiệm chất lượng của sản phẩm. Khái niệm hàng trưng bày cũng ra đời từ đây.

Robot hút bụi lau nhà hàng trưng bày là những sản phẩm được bóc ra khỏi hộp và bày ở các showroom để khách hàng được quan sát thực tế thiết kế, trải nghiệm thử tính năng của nó trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

Chính vì vậy mà robot hàng trưng bày 100% là hàng chính hãng, người dùng không cần phải lo lắng mua phải hàng trôi nổi trên thị trường.

Giá thành của robot hút bụi hàng trưng bày thường rẻ hơn hàng nguyên seal từ 20-30% sở dĩ bởi một trong các lý do sau:

- Do loại robot trưng bày đã ngừng kinh doanh nên việc trưng bày ở showroom cho khách hàng trải nghiệm là không cần thiết nữa nên sẽ được bán rẻ cho người sử dụng.

- Do trưng bày, cho người dùng trải nghiệm trong thời gian dài nên có thể robot sẽ có sự hao mòn nhỏ nên cửa hàng cũng sẽ phải bán đi để thay thế sản phẩm khác.

- Do trong quá trình trưng bày robot, cửa hàng chẳng may làm mất hộp, linh kiện nên sẽ bán rẻ cho người tiêu dùng.

- Chẳng may trong quá trình trải nghiệm, nhiều khách hàng vô tình làm xước hoặc điều khiển sai làm robot bị ảnh hưởng đến chất lượng.

- Cuối cùng, hàng trưng bày là hàng đã bóc hộp, dùng thử, dù chỉ là chút ít nhưng giá thành sẽ không thể bằng hàng còn nguyên đai nguyên kiện.

máy hút bụi hàng trưng bày là gì

2. Robot hút bụi new là gì?

Robot hút bụi hàng new là những chiếc robot hút bụi khi đến tay người tiêu dùng còn nguyên hộp, tem niêm phong cũng như băng dính có in tên của hãng, còn nguyên các phụ kiện linh kiện đi kèm.

Một số hãng quen thuộc như iLife, Neato, Xiaomi thì robot hút bụi new còn có lớp túi bao ni lông bọc kín, chưa bị bóc ra. Các dòng Ecovacs new thường có thêm một lớp hộp bên trong để bảo vệ chất lượng của robot trong suốt quá trình vận chuyển và đến tay người dùng.

Hay nói cách khác là robot hút bụi hàng new là hàng chưa qua sử dụng, ngoại trừ công nhân và nhà sản xuất ra thì chưa một ai bóc ra chạm tay vào.

Máy hút bụi mới là như thế nào

3. Có nên mua robot hút bụi hàng trưng bày để sử dụng hay không?

Một số người cho rằng nên mua robot hút bụi hàng trưng bày vì nó rẻ mà chất lượng vẫn thế, nhưng một số thì lại cho rằng robot hàng trưng bày chất lượng không thể bằng hàng new. Vậy quan niệm của nhóm khách hàng nào đúng?

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng điểm qua đặc điểm của robot hút bụi lau nhà hàng trưng bày để xem nó khác gì so với hàng new nguyên seal.

3.1 Giá thành sản phẩm

Như đã nói đến ngay từ đầu, hàng trưng bày luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng nguyên tem mác. Giá cụ thể rẻ hơn bao nhiêu phụ thuộc vào thương hiệu robot và nhà phân phối.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi mua robot hút bụi hàng trưng bày người dùng có thể nắm chắc trong tay chữ “giá rẻ” mà không cần phải lo lắng về chiếc ví của mình.

có nên mua máy hút bụi hàng trưng bày không

2.2 Chất lượng sản phẩm

Không phải tự nhiên nhà sản xuất lại bán cho bạn sản phẩm với mức giá lại rẻ hơn mấy triệu nên nếu mua robot hút bụi hàng trưng bày thì người dùng nên xác định sẵn tư tưởng “hên xui”.

 Nếu bạn may mắn sẽ mua được chiếc chất lượng tốt như hàng new, nếu không bạn có thể sẽ phải sử dụng một sản phẩm chất lượng không còn được nguyên vẹn. Gia thành của robot hút bụi tỉ lệ thuận với chất lượng.

Tuy 100% robot trưng bày là hàng chính hãng nhưng theo thời gian, hoặc chịu những tác động vô tình của nhân viên/khách mua hàng nó cũng rất khó tránh khỏi bị ảnh hưởng đến ngoại hình, bị xước, bị bạc màu…

Một số showroom cho người mua dùng thử nhiều nên robot hàng trưng bày có thể bị hao mòn nhỏ về chổi quét, bánh xe… điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của robot khi bạn sử dụng.

3.3 Chế độ bảo hành

Lại là một hạn chế nữa mà người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi mua robot hút bụi hàng trưng bày bởi các thiết bị điện tử dù có hiện đại đắt tiền đến đâu thì viện trong quá trình sử dụng gặp phải vấn đề là không thể tránh khỏi.

Đa số hãng không có chế độ bảo hành cho robot hút bụi hàng trưng ( trừ một số cửa hàng có ưu đãi tự họ bảo hành hàng trưng bày cho riêng khách của họ). Nên khi sử dụng nếu chẳng may bị hỏng hóc, cần thay thế linh kiện phụ kiện gì thì bạn sẽ phải hoàn toàn tự lo liệu.

chế độ bảo hành máy hút bụi trưng bày

4. Những lưu ý khi mua robot hút bụi hàng trưng bày

Để có thể mua được một chiếc robot hút bụi hàng trưng bày chất lượng hoặc không bị mua nhầm hàng trưng bày gắn mác nguyên seal, quý khách tuyệt đối không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

- Nhận biết và phân biệt rõ hàng trưng bày với hàng seal: hầu như hàng trưng bày ở dưới đáy sẽ có chữ “hàng trưng bày” bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc (tuỳ từng sản phẩm). Tuy nhiên hàng trưng bày dù vẫn còn cả hộp nhưng hộp đã bị bóc, không còn băng dính niêm phong in tên hãng.

- Người mua nên kiểm tra kỹ sản phẩm cả về ngoại hình lẫn chất lượng trước khi mua xem có còn tốt hay không. Đồng thời kiểm tra linh kiện, phụ kiện đi kèm có đầy đủ hay không? Robot có còn tem niêm phong không? Thân máy có dấu hiệu bị tháo mở không?...

- Chọn địa chỉ mua uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn nhiệt tình và tránh mua phải hàng kém chất lượng.

- Nếu mua hàng online, hãy yêu cầu nhà cung cấp chụp và gửi hình ảnh thực tế sản phẩm cho bạn để chắc chắn về chất lượng trước khi quyết định mua

lưu ý khi sử dụng máy hút bụi hàng trưng bày

Như vậy, qua các thông tin trên có thể thấy có nên mua robot hút bụi hàng trưng bày hay không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn là không phải lo nghĩ nhiều về kinh tế thì đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi khuyên bạn nên mua hàng mới nguyên seal để đảm bảo 100% chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì việc mua robot hút bụi hàng trưng bày cũng là một trong những ý tưởng hay.
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tin tức liên quan

Gọi tư vấn ngay 0962365678
Liên hệ qua Zalo
Nhắn tin Messenger
Home
Home
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Gọi điện
Gọi điện