Bếp từ Bosch lỗi E2 nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục triệt để

17/02/2022 02:14 Tác giả: Thuỳ Linh

Một trong những vấn đề mà người sử dụng bếp từ Bosch hay gặp phải khi nấu nướng là bếp từ Bosch lỗi E2. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và người dùng phải khắc phục như thế nào để có thể nhanh chóng tiếp tục công việc nấu ăn của mình? Tất cả sẽ được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

1. Cách nhận biết bếp từ mắc lỗi E2

Không giống như các loại bếp khác khi có vấn đề thì người dùng phải tự cảm nhận bằng tất cả các giác quan để phỏng đoán xem bếp có phải đang hỏng hay không, bếp từ Bosch sẽ tự nhận biết và cảnh báo cho người dùng ngay.

Khi bạn bật bếp chuẩn bị nấu ăn hoặc đang nấu mà thấy bếp từ sáng nhưng mọi chức năng đều bị vô hiệu hoá, bếp không hoạt động, một số bếp có thể phát ra tiếng kêu bíp bíp và màn hình LCD hiển thị chữ “E2” tức là lúc này bếp của bạn đang gặp vấn đề rồi.

Hãy bình tĩnh xem xét những nguyên nhân và cách khắc phục ở phần tiếp nhé!

Cách nhận biết bếp từ mắc lỗi E2

2. Nguyên nhân

Thông thường bếp từ Bosch lỗi E2 chủ yếu do một trong 3 nguyên nhân sau:

2.1 Nguồn điện cấp không ổn định hoặc không phù hợp với hiệu điện thế của bếp

Đa phần các sản phẩm bếp từ Bosch có công suất từ 1000 - 2300W, phù hợp sử dụng với hiệu điện thế từ 190v- 220V và dòng điện 16A.

Do đó, nếu nguồn điện được cung cấp cho bếp vượt quá 260V ( tức là cao hơn so với hiệu điện thế của bếp quy định) sẽ khiến bếp dừng hoạt động, báo lỗi E2 ngay lập tức. Hãy kiểm tra nguồn điện mà mình đang sử dụng xem có phù hợp với bếp hay không.

Ngoài ra, sử dụng bếp từ vào giờ cao điểm nhiều người dùng hoặc điện năng yếu, chập chờn là một trong những nguyên nhân làm cho nguồn điện cung cấp cho bếp từ hoạt động không ổn định, bếp không hoạt động và báo lỗi E2.

2.2 Sử dụng nồi nấu không phù hợp với bề mặt của bếp từ

Theo nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch, khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng bên dưới mặt kính sẽ tạo ra tường trường trong phạm vi khoảng 5 milimet.

Từ trường này chỉ có tác dụng tạo thành nhiệt năng làm nóng nồi khi kết hợp với nồi có đáy nhiễm từ. Còn nếu chất liệu nồi không phù hợp thì sao? Bếp sẽ không hoạt động và báo lỗi E2 hiển thị để người dùng biết và khắc phục.

Ngoài nguyên nhân chất liệu nồi ra, kích thước nồi cũng có tác động không nhỏ đến việc bếp từ có hoạt động hay không.

Trừ những chiếc bếp từ Bosch đa vùng nấu ra, đa số các bếp từ Bosch đều có vẽ các vòng từ trên mặt bếp để người dùng biết. Nếu đáy nồi có đường kính nhỏ hơn ½ đường kính vòng từ thì bếp từ sẽ không thể làm nóng nồi và báo lỗi E2

Sử dụng nồi nấu không phù hợp với bề mặt của bếp từ

2.3 Dụng cụ nấu được đặt trên bếp quá lâu nhưng có thực phẩm bên trong

Một số chị em có thói quen đặt nồi lên bếp rồi trong khi chờ nồi nóng mới đi sơ chế thực phẩm. Tuy nhiên đôi khi thời gian chờ thực phẩm quá lâu, nhiệt được truyền vào đáy nồi quá cao làm nồi nóng quá mức kéo theo mặt bếp quá nóng, gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng nên bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E2.

Dụng cụ nấu được đặt trên bếp quá lâu nhưng có thực phẩm bên trong

3. Cách khắc phục lỗi bếp từ hiển thị E2

Lỗi E2 không phải là lỗi lớn cần đến sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật mà người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý được theo các bước sau:

- Khi bếp từ báo lỗi E2, hãy bấm phím ON/OFF trên bàn phím để tắt nguồn, sau đó rút dây nguồn của bếp ra.

Cách khắc phục lỗi bếp từ hiển thị E2

- Kiểm tra xem nồi trên bếp đã có thực phẩm chưa, nếu chưa có, hãy cho thực ăn vào và khởi động lại bếp từ đầu, tiếp tục nấu nướng bình thường.

- Nồi đã có thực phẩm mà bếp vẫn báo lỗi thì hãy kiểm tra xem chất liệu, kích thước nồi chảo có phù hợp với bếp từ không, nếu không đạt tiêu chuẩn hãy thay bằng dụng cụ nấu phù hợp.

- Tiếp đó kiểm tra nếu bề mặt bếp quá nóng, đừng vội nấu nướng ngay mà tắt bếp để khoảng 10-15 phút cho bếp nguội và bật lên khởi động lại từ đầu.

Cuối cùng, nếu đã giải quyết tất cả các vấn đề trên mà bếp vẫn báo lỗi E2 thì bạn nên kiểm tra nguồn điện mình đang sử dụng có quá cao hoặc quá thấp so với hiệu điện thế của bếp không. Nếu có, bạn có thể lắp thêm một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện cho bếp hoạt động tốt.

4. Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bếp từ để không bị mắc lỗi E2

Để tránh tình trạng bếp từ Bosch lỗi E2, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng:

- Hạn chế dùng bếp nhiều vào giờ cao điểm để tránh nguồn điện không ổn định cho bếp.

- Nên sơ chế toàn bộ đồ ăn trước khi bật bếp nấu để tránh nồi nóng quá mà thực phẩm chưa kịp chuẩn bị xong

- Chọn xoong nồi có kích thước tương ứng vòng từ của bếp ( có đường kính trên 11 cm) và có đáy nhiễm từ chuyên dụng cho bếp từ.

- Đặt bếp ở vị trí khô ráo, thoáng đãng, có khe hở cho quạt làm mát của bếp toả nhiệt

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bếp từ để không bị mắc lỗi E2

Với những kiến thức hữu ích trên đây, hy vọng có thể giúp mọi khách hàng tránh được tình trạng đang sử dụng thì bếp từ Bosch lỗi E2 hoặc nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì khách hàng có thể tự khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Mọi khó khăn trong quá trình sử dụng bếp từ Bosch, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tin tức liên quan

Gọi tư vấn ngay 0962365678
Liên hệ qua Zalo
Nhắn tin Messenger
Home
Home
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Gọi điện
Gọi điện